Những thông tin cần thiết về đầu phun sprinkler hàn quốc

Với sự phát triển của cơ sở vật chất kèm theo máy móc ngày càng hiện đại, hoạt động chỉ cần lập trình sẵn không cần sự giám sát hay vận hành của con người nữa. Rồi xu hướng các tòa nhà xây dựng ngày càng cao. Do đó khi có các sự cố cháy nổ xảy ra, khó mà dập tắt nhanh trong thời gian ngắn được. Vì vậy việc trang bị thiết bị phòng cháy chữa cháy rất quan trọng. Trong đó đầu phun sprinkler hàn quốc được đánh giá cao về giá thành sử dụng, cũng như cấu tạo ưu việt vừa bền lại dễ lắp đặt. Vậy các bạn đã biết gì nhiều về đầu phun nước chữa cháy tự động sprinkler. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết nhất.

Đầu phun sprinkler hàn quốc là gì

Đầu phun sprinkler hàn quốc là một bộ phận của hệ thống chữa cháy có xuất xứ từ Hàn Quốc. Đầu phun này được nối trực tiếp với các ống mềm cứu hỏa, có chức năng xả nước vào dập tắt đám cháy, khi nhiệt độ ở các bóng thủy tinh đạt đến mức giới hạn quy định. Hiện nay đối với các công trình lớn như khu chưng cư, nhà máy, khách sạn… thì thiết bị này rất được ưa chuộng với khả năng tự động dập tắt lửa khi phát hiện nhiệt độ nóng, vượt qua khỏi mức quy định. Theo thống kê thì với thiết bị pccc này có thể dập tắt đám lửa khi mới phát sinh đạt tới tỉ lệ 90%.

Cấu tạo của đầu phun sprinkler hàn quốc

Có rất nhiều loại đầu phun sprinkler, tuy khác nhau về kích thước và tấm dẫn hướng khác nhau nhưng chúng đều có chung cấu tạo giống nhau. Gồm các bộ phận sau

  • Thân đầu phun: Thường được làm bằng kim loại không rỉ, với khả năng chịu được áp lực cao của nước trong các đường ống chứa nước khi phun ra. Đồng thời thân sẽ giúp giữ vai trò cảm ứng nhiệt, cũng như giữ cho nút chặn để làm kín nước.
  • Nút chặn: Đây là bộ phận dùng để chặn và làm kín không cho nước trong đường ống phun ra ngoài khi chưa có sự cố. nứt chặn này luôn được kiểm soát bởi bộ cảm ừng. nó chỉ rơi ra ngoài khi nhiệt độ tăng vaflamf nước phun ra ở mỗi đầu phun nhằm dập tắt đám cháy.
  • Bộ cảm ứng nhiệt: Đây là bộ phận rất quan trọng được làm từ các bầu thủy tinh có chứa thủy ngân. Nhờ có nó mà khi có nhiệt độ tăng cao nó thể hiện qua sự thay đổi màu sắc ở các bình thủy tinh. Khi nào nhiệt độ vượt qua cho phép thì ngay lập tức bộ phận cảm ứng này sẽ làm rơi nút chặn để nước phun ra ngoài.
  • Tấm dẫn hướng: Đây là bộ phận được lắp đặt ở phía đầu phun, sẽ là nơi để dẫn nước ra ngoài để dập tắt nơi có lửa. Tấm dẫn hướng có chức năng chỉ đường cho các dòng nước phun đều vào ngọn lửa. Do đó việc lựa chọn tấm dẫn hướng quay lên, quay xuống hay quay ngang… sẽ phụ thuộc vào mục đích cũng như nhu cầu sử dụng của người dùng. Vì thế đối với các xí nghiệp hay các tòa nhà cao ốc hãy lựa chọn đầu phun sprinkler với tấm dẫn hướng sao cho phù hợp nhất.

Nguyên lí hoạt động của đầu phun sprinkler hàn quốc

Đầu phun sprinkler hoạt động dựa trên sự thay đổi nhiệt độ ở các bầu thủy tinh có chứa thủy ngân. Khi vượt tới nhiệt độ nóng quá mức cho phép thì ngay lập tức nút chặn sẽ được giải phóng và nước sẽ được dẫn về đầu phun. Sau đó nước sẽ được các tấm dẫn hướng đã chọn sẵn, phun nước trực tiếp vào đám cháy. Do đầu phun sprinkler hàn quốc có các bộ cảm ứng nhiệt được mã hóa theo từng màu sắc khác nhau để chỉ ra các mức nhiệt độ tương ứng như màu vàng thấp nhất là 57 độ C, còn màu tím ở mức báo động cao nhất 182 độ C… Vì vậy chỉ có những đầu phun nước gần với đám cháy nhất mới có áp lực nước ổn định, để đạt hiệu quả cao trong dập tắt đám cháy. Đa số các đầu phun sprinkler đều có thể phun tới 100 – 400 lít/phút do đó mà các đám cháy có thể được khống chế, nhằm hạn chế các tổn thất nghiêm trọng về tài sản có thể gây ra.

Mua đầu phun sprinkler hàn quốc ở đâu

Hiện nay trên thị trường tất cả các cửa hàng thiết bị phòng cháy chữa cháy đều có sẵn thiết bị này. Để mua được đầu phun sprinkler hàn quốc chính hãng mà không phải mua nhầm hàng nhái, hàng kém chất lượng tại thietbipccchanoi.com. Chúng ta nên đến các công ty có uy tín và có thương hiệu để mua được sản phẩm với giá thành tốt nhất.

Với những rủi ro về tai nạn cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Để có thể chủ động đối phó với các sự cố việc chúng ta trang bị cho mình một hệ thống phòng cháy chữa cháy rất quan trọng cùng cơ khí cơ điện tử. nếu bạn là chủ của một xí nghiệp, nhà may… thì việc lắp đặt ngay cho mình hệ thống pccc với đầu vòi phun sprinkler hàn quốc không bao giờ là thừa đâu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *